Top 5 điều thú vị khi du thuyền rồng Huế trên sông Hương

bởi Đặt vé ca Huế

Top 5 điều thú vị khi du thuyền rồng Huế trên sông Hương, tham gia vào tour du lịch bằng thuyền rồng Huế để khám phá các điểm di tích nổi tiếng dọc sông Hương và ngắm cảnh hoàng hôn lãng mạn, hai bên bờ sông đầy cây cỏ màu xanh, phía xa xa là núi Ngự Bình và hình ảnh chân chất của người ngư dân đang chài kéo lưới trên sông Hương

Du thuyền trên sông Hương là điều thú vị khi bạn đến với Huế mộng mơ, không chỉ đơn thuần là ngắm cảnh trên sông Hương bằng thuyền rồng truyền thống mà giờ đây, du khách còn có thể lựa chọn ngắm cảnh bằng những con thuyền rồng mang đặc trưng của cố đô Huế.

Ngắm cảnh thành phố Huế bên dòng sông Hương

Ai đã một lần đến với Huế mộng mơ, chắc chắn đều ấn tượng với vẻ đẹp của dòng Hương Giang thơ mộng và đối với những ai chưa đến Huế. Sông Hương được nhìn nhận trên vẻ đẹp cảnh quan địa lý của xứ Huế và ngược lại vẻ xinh đẹp của thiên nhiên hai bên bờ sông cũng được dòng sông nâng đỡ làm nổi bật hẳn, giữa chúng là sự tương hỗ, phụ trợ cho nhau tạo nên một vẻ đẹp rất Huế, rất thơ  mộng.

Sông Hương chảy qua ba đoạn lớn, sông Hương chảy giữa lòng Trường Sơn, sông Hương chảy ở ngoại vi thành phố Huế, cuối cùng là sông Hương chảy qua thành phố, và chính lúc lúc này dòng Hương Giang đã in bóng cái vẻ đẹp tuyệt mỹ của kinh thành Phú Xuân.

Cầu Trường Tiền bên dòng sông Hương

Cầu Trường Tiền bên dòng sông Hương

Khi sông Hương đi qua những lăng tẩm thì lại trở nên trầm mặc, cổ thi, tạo cảm giác như dòng sông Hương đang chiêm nghiệm, thành kính, suy nghĩ về lịch sử của những ông hoàng bà chúa xưa kia đã từng huy hoàng như thế nào, và rồi sông Hương bỗng bừng sáng, trẻ trung hơn hẳn khi nghe thấy âm thanh của thành phố.

Nghe ca Huế bằng thuyền rồng trên sông Hương

Nghe ca Huế trên sông Hương là một hình thức đặt vé ca Huế nghe những điệu hò Huế do các nhạc công và ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn. Đây là một thể loại âm nhạc cổ truyền của xứ Huế, Việt Nam, bao gồm ca và đàn, ở nhiều phương diện khá gần gũi với hát đào, làm từ dòng nhạc dân gian bình dị và cung đình nhã nhạc, thanh cao…

Để nghe ca Huế trên thuyền rồng, bạn có thể đặt dịch vụ qua số điện thoại 0914.73.1914, để book vé ca Huế. Chỉ cần xác nhận qua điện thoại, bộ phận điều hành thuyền rồng trên sông Hương sẽ đón bạn tại điểm đón hoặc khách sạn trung tâm Huế. Với phương châm ĐIỆN THOẠI – ĐẶT VÉ – ĐI TOUR – THU TIỀN, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc du lịch Huế.

Thả hoa đăng trên sông Hương

Ngoài dịch vụ nghe ca Huế trên sông Hương, trong giá vé đưa đón và thưởng thức nghe ca Huế, bạn đã có thể thả hoa đăng trên dòng sông Hương, cầu nguyện cho tình yêu, hạnh phúc, gia đình…Thả đèn hoa đăng về đêm là một trong những chương trình được nhiều thuyền rồng du lịch trên sông Hương tổ chức cho du khách. Hiện nay, thả hoa trên sông Hương vào mỗi tối đã được thay thế bằng đèn giấy để đảm bảo vệ sinh môi trường của dòng sông Hương.

Thả hoa đăng trên dòng sông Hương

Thả hoa đăng trên dòng sông Hương

Hàng năm,TP Huế tổ chức lễ hội hoa đăng Tỏa sáng niềm tin với mục đích cầu cho quốc thái dân an, đất nước thanh bình. Gồm 25 thuyền hoa chở theo 1.000 đóa hoa đăng được các tăng ni bơi ra giữa dòng và thả trôi lững lờ. Ở trên bờ, Ban tổ chức chương trình đã phát hơn 5.000 hoa đăng cho du khách và người dân đến dự để cùng thả trôi xuống dòng Hương. Hơn 30.000 đóa hoa đăng sáng rực lung linh khiến khung cảnh sông Hương càng trở nên lãng mạn, huyền bí. Theo Ban tổ chức, lễ hội hoa đăng Tỏa sáng niềm tin năm nay nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần, tâm linh, đạo đức. Lễ hội cũng nhằm cầu mong đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp, thế giới thoát chiến tranh.

Thưởng thức ẩm thực Huế trên thuyền rồng

Nhắc đến Huế không thể không nói đến văn hóa ẩm thực Huế. Món ăn Huế thể hiện đậm nét giá trị văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, nghệ thuật và có hương vị đâm chất kinh thành Huế. Chương trình đặt ăn ẩm thực Huế trên thuyền rồng là một trong những dịch vụ mới lạ, giúp cho quý khách có thể thưởng thức ẩm thực Huế, vừa có thể ngắm cảnh chiều hoàng hôn buông xuống lãng mạn trên dòng sông Hương.

Dịch vụ ẩm thực Huế trên thuyền rồng có những thực đơn món Huế, mang hương vị xứ Huế. Các bạn có thể lựa chọn đặt ăn cho nhóm khách từ 5-10 người hoặc khách đoàn trên 20 người. Chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ này. Mọi thông tin vui lòng liên hệ 0934.579.759, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thực đơn món ăn Huế ngon và rẻ.

Khám phá các điểm di tích cổ kính bên dòng sông Hương

Sông Hương được ví như “báu vật của di tích Huế”. Không cần thiết phải mất thì giờ để nói thêm về vẻ đẹp của dòng sông này. Người ta đã nói khá nhiều, những bậc tài danh, và những người mà bước chân lãng du từng in dấu qua nhiều dòng sông đẹp nổi tiếng thế giới. Không chỉ bằng lời, mà còn bằng văn chương, thi ca, âm nhạc, hội hoa, phim, ảnh v.v. 

Thuyền rồng Huế đi chùa Thiên Mụ

Thuyền rồng Huế đi chùa Thiên Mụ

Sông Hương như một kiều nữ, tài sắc vẹn toàn. Nhan sắc là của trời cho, còn tài năng, hay một cách nói khác, gia tài văn hóa là kết quả của cả một quá trình cần lao, nhiều đời tạo dựng. Sông Hương là một đóa hồng trong thiên nhiên lộng lẫy, tỏa hương quyến rũ. Những giá trị nhân văn, những kiến trúc – đô thị đôi bờ là những giọt sương long lanh. Mà theo lẽ thường, bông hồng càng mong manh càng được bảo vệ bằng những chiếc gai nhọn sắc.

Dọc sông Hương quý khách du thuyền rồng có thể tham quan các điểm di tích như: Chùa Thiên Mụ cổ kính, Cồn Hến, Điện Hòn Chén, Lăng Minh Mạng, lăng Gia Long, nhà vườn An Hiên…

Tìm hiểu thêm

1 bình luận

Bảng giá vé tham quan di tích Huế 2023 - DAILYTOUR.INFO - Daily Tour ghép hàng ngày 05/04/2023 - 16:45

[…] Top 5 điều thú vị khi du thuyền rồng Huế trên sông Hương […]

Reply

Bình Luận